089-9680111
Mobile First ทำจากเล็กไปหาใหญ่ เจาะตลาดยุค Digital

ถึงวันนี้ เราคงไม่ต้องคุยประเด็นที่ว่า Digital marketing สำคัญแค่ไหนและทุกๆธุรกิจควรนำไปปรับใช้หรือไม่ เพราะทุกๆคนคงทราบกันดีแล้ว แต่ประเด็นที่อยากคุยคือ คุณควรรู้ว่าคุณควรใส่ใจกับอะไรก่อน เพราะแนวคิดมันเปลี่ยนไปจากเดิม


ลองดูสถิติด้านล่างนี้


  • 80% ของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ใช้งานบนสมาร์ทโฟน
  • 48% ของผู้บริโภค ทำการค้นหาข้อมูลบนสมาร์ทโฟน
  • มากกว่า 50% ของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน หยิบมือถือทันทีเมื่อตื่นนอน
  • 71% ของนักการตลาดเชื่อว่าการตลาดบนมือถือคือหัวใจหลักของธุรกิจ
  • ค่าเฉลี่ย Conversion Rate (% ความสำเร็จของการขาย) บนสมาร์ทโฟนสูงขึ้น 64% เมื่อเทียบกับ ค่าเฉลี่ยบนคอมพิวเตอร์
  • 68% ของบริษัทต่างๆ มีนำการตลาดบนมือถือเข้าไปอยู่ใน Marketing Strategy

Credit : ข้อมูลสถิติจาก www.impactbnd.com By: Ramona Sukhraj


ยุคที่หน้าจอสมาร์ทโฟนอยู่บนมือของทุกคน พฤติกรรมของผู้ใช้เปลี่ยนไป เวลาที่ brand จะเข้าถึงผู้บริโภคไม่จำกัดแค่เวลาที่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือขับรถเห็นป้ายโฆษณา, การตลาดเชิงรุกด้วย notification บนมือถือ, การนำเสนอบริการได้ดีขึ้นจากข้อมูลตำแหน่ง GPS ของผู้บริโภค, การทำ CRM ได้ดีกว่าเดิมมากด้วย mobile application และยังมีข้อดีอีกหลายข้อที่เกิดขึ้นจากการทำตลาดบน mobile ที่ทำให้การตลาด digital พัฒนาไปมาก นักการตลาดจึงต้องติดตามความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ให้ความสำคัญกับการตลาดบน Mobile เป็นอันดับแรกปรับใช้เครื่องมือให้เหมาะกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และออกแบบการนำเสนอข้อมูลให้ “ลงตัว” จึงจะได้ผลที่ดีและคุ้มค่า


ตัวอย่างสิ่งที่คุณควรทำ


  • หาก brand คุณมี web site จะต้องแน่ใจว่ารองรับการแสดงผลบนหน้าจอมือถือโดยเฉพาะ ให้ศึกษาเรื่อง mobile friendly อย่างละเอียด หากไม่ได้ทำ ประสิทธิภาพของ web site จะลดไปโดยทันทีไม่น้อยกว่า 60%
  • หาก brand คุณมี web site คุณควรทำระบบ notification ด้วย web site ส่วนใหญ่ยังไม่มีข้อนี้
  • นื้อหาที่จะส่ง Notification ถึงผู้บริโภค ควรออกแบบเนื้อหาและช่วงเวลาอย่างเหมาะสม ผู้บริโภคควรจะรู้สึกเป็นประโยชน์และตรงใจที่ได้รับ notification แต่ละครั้ง ไม่ใช่รีบลบทิ้งโดยไม่ได้อ่านด้วยซ้ำไป

หากคุณต้องการที่ปรึกษาด้าน digital marketing ทีมงาน Revolution IT & Marketing พร้อมที่จะนำความรู้ ทักษะ และประสบการณ์จากหลากหลายแบรนด์ดังที่เราดูแล ทำให้การตลาด digital ของคุณประสบผลสำเร็จ และสร้างผลดีกับธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง

You may also like
Facebook Live ตัวช่วยใหม่ที่ธุรกิจยุคดิจิทัลต้องใช้ให้เป็น !!

Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับให้ผู้คนทั่วโลกสื่อสาร และแชร์ความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น Social Media Application ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในหลายประเทศ ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไป

BIGO LIVE !!

สวัสดีครับผมพักนี้สังเกตกันไหมว่าจะมีเพื่อนๆ เราใน Facebook มีโพสภาพที่มีลักษณะเหมือนเป็น Profile ให้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวสวยทั้งหลาย คุณอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! นี้มันคือ IG หรือ Twitter มาดูกันว่ามันจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้างนะ ?

กระแส Fintech บูมหนักส่ง คุณพร้อมหรือยัง !!

เริ่มสังเกตไหมว่ายุคนี้คนเราเริ่มมีไลฟ์สไตล์…รักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทำงาน รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า จึงทำให้ยุคนี้เริ่มมีร้านค้าออนไลน์มากขึ้นทุกวันอย่างที่เราเห็นการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Page , Instagram , Line@ , Youtube , Google + และอื่นๆ อีกมากมาย

ทำ Content Marketing ยังไงให้คลิกใจลูกค้า?

ได้ยินคำว่า Content Marketing หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องไม่แปลกใหม่ แต่รู้มั้ยว่าสิ่งที่แตกต่างไปจากยุคเดิมๆ นั่นคือช่องทางการสื่อสารในยุคใหม่ที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและเฉพาะเจาะจงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งลูกค้าเองก็เข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ง่ายขึ้นทำให้ผู้คนเป็นฝ่ายค้นหาคอนเทนต์ซะเอง นี่ทำให้รูปแบบการตลาดเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง...

ทำไมธุรกิจของคุณต้องมี Mobile App?

ถ้าคุณยังคิดว่า Mobile App เหมาะสำหรับแบรนด์ใหญ่ๆ แล้วล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดค่ะ ต่อให้เป็นแบรนด์ระดับเล็กๆ ก็ยังคงต้องตามเทรนด์มือถือยุคนี้กันบ้าง

จากกระแส Pokemon Go อย่างไรได้บ้าง??

จากกระแส Pokemon Go ที่กำลังโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองในเวลานี้ แน่นอนว่านักการตลาดที่มีวิสัยทัศน์ต้องไม่พลาดที่จะเฝ้ามองและพยายามดึงกระแสนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดของ brand ของตน ตั้งแต่ก่อนที่เกมส์จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW