089-9680111
Thailand 4.0

หลายคนคงเคยได้ยิน Thailand 4.0 กันมาแล้ว ไม่ว่าจะเคยเข้าสัมนาอบรมวิชาการ ได้ยินจากข่าวเศรษฐกิจ หรือศึกษาจากแหล่งความรู้ต่างๆ ก็คงทราบว่าเป็นนโยบายที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น


ขอเล่าย้อนประวัติกันซักหน่อย


Thailand 1.0 ย้อนกลับไปตอนสมัยก่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยก็จะเป็นยุคของการเกษตรกรรม รายได้มาจากการปลูกข้าว เลี้ยงหมู เห็ด เป็ด ไก่ เพื่อนำผลผลิตไปขาย
Thailand 2.0 เริ่มเข้าสู่ยุคที่มีเครื่องมือต่างๆ เข้ามาเป็นตัวช่วยในการผลิตสินค้าต่างๆ เช่น กระเป๋า รองเท้า เครื่องหนังต่างๆ เป็นต้น
Thailand 3.0 เป็นยุคที่มีอุตสาหกรรมที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยีจากต่างประเทศเป็นตัวช่วยในการผลิตสินค้าต่างๆ เช่น รถยนต์ ก๊าซธรรมชาติ แล้ว
และมาถึง Thailand 4.0 (ที่มาจากโมเดล Industry 4.0) ถูกตั้งขึ้นด้วยคอนเซ็ปที่ว่า “มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของภาคเอกชน ธนาคาร ประชาชน สถาบันการศึกษา ประกอบกับการส่งเสริม SME และ Start Up พร้อมกับนำเทคโนโลยี นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน


คราวนี้มาถึงประเด็นว่าแล้วมันมีผลกับผู้ประกอบการ หรือธุรกิจอย่างไร และต้องปรับตัวไปในทิศทางใด?
แน่นอนครับว่ามีผลกับธุรกิจทุกภาคส่วน คุณจะต้องนำเทคโนโลยีต่างๆ เชื่อมโยงกับสินค้าของคุณ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจขายหนังสือที่เปลี่ยนสินค้าให้เป็น Digital โดยการทำ E-Book ให้ดาวน์โหลด หรือ App โอนเงินต่างๆ ของธนาคารที่ทำให้การใช้จ่ายเงินสามารถทำได้ผ่านสมาร์ทโฟน แต่ในบางธุรกิจที่อาจไม่สามารถแปลงสินค้าเป็นสื่อ Digital ได้ก็ควรนำดิจิตอลต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยในการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ Social Media, ขายผ่านระบบ E-Commerce, หรือนำระบบดิจิตอลมาช่วยในกระบวนการผลิต การทำงาน เช่น ภัทตคาร อาหารชื่อดังต่างๆ อย่าง MK, Yayoi และอื่นๆ ที่นำจอ Touch Screen มาใช้ในการสั่งเมนูอาหาร เพื่อลดการทำงานของพนักงาน


คราวนี้มาถึงการโฆษณาถึงสินค้าหรือบริการ หากมีความแปลกใหม่ บนสื่อที่เข้าถึงได้ทุกคนเหมือนป้อนอาหารเข้าปาก อย่างเช่น Facebook, Line, Youtube ที่พวกเราทุกคนแทบจะเลื่อน Feed ข่าวจนหน้าจอถลอก เช้ายันนอน หาก Campaign ของคุณมีเนื้อหาที่สร้าง Impact ได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นจนต้องหยุดดู พร้อมกับมีเนื้อเรื่อง หรือข้อมูลที่สัมพันธ์กับเรื่องราวในชีวิตประจำวันที่กลุ่มเป้าหมายของคุณกำลังพบเจอ ก็จะทำให้รู้สึกว่ามันเกี่ยวกับตัวเค้าเต็มๆ หากดูจนจบจะได้สิ่งที่สามารถแก้ปัญหาได้ เท่านี้ Campaign ของคุณก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้วล่ะครับ


สินค้าคุณภาพ บริการเหนือระดับ แต่ไม่ถูกส่งไปถึงกลุ่มเป้าหมายก็ไม่มีประโยชน์บริษัทของเราจึงเป็นองค์กรที่จะคอยผลักดันสินค้า และบริการดีๆ ของคุณให้ไปถึงคนที่กำลังพบปัญหา และรอสินค้าของคุณมาแก้ปัญหาอยู่

You may also like
Mobile First ทำจากเล็กไปหาใหญ่ เจาะตลาดยุค Digital

ถึงวันนี้ เราคงไม่ต้องคุยประเด็นที่ว่า Digital marketing สำคัญแค่ไหนและทุกๆธุรกิจควรนำไปปรับใช้หรือไม่ เพราะทุกๆคนคงทราบกันดีแล้ว แต่ประเด็นที่อยากคุยคือ คุณควรรู้ว่าคุณควรใส่ใจกับอะไรก่อน เพราะแนวคิดมันเปลี่ยนไปจากเดิม

Facebook Live ตัวช่วยใหม่ที่ธุรกิจยุคดิจิทัลต้องใช้ให้เป็น !!

Facebook สังคมออนไลน์ขนาดใหญ่สำหรับให้ผู้คนทั่วโลกสื่อสาร และแชร์ความคิดเห็นกันได้อย่างง่ายดาย ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็น Social Media Application ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในหลายประเทศ ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไป

BIGO LIVE !!

สวัสดีครับผมพักนี้สังเกตกันไหมว่าจะมีเพื่อนๆ เราใน Facebook มีโพสภาพที่มีลักษณะเหมือนเป็น Profile ให้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวสวยทั้งหลาย คุณอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! นี้มันคือ IG หรือ Twitter มาดูกันว่ามันจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้างนะ ?

กระแส Fintech บูมหนักส่ง คุณพร้อมหรือยัง !!

เริ่มสังเกตไหมว่ายุคนี้คนเราเริ่มมีไลฟ์สไตล์…รักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทำงาน รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า จึงทำให้ยุคนี้เริ่มมีร้านค้าออนไลน์มากขึ้นทุกวันอย่างที่เราเห็นการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Page , Instagram , Line@ , Youtube , Google + และอื่นๆ อีกมากมาย

ทำ Content Marketing ยังไงให้คลิกใจลูกค้า?

ได้ยินคำว่า Content Marketing หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องไม่แปลกใหม่ แต่รู้มั้ยว่าสิ่งที่แตกต่างไปจากยุคเดิมๆ นั่นคือช่องทางการสื่อสารในยุคใหม่ที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและเฉพาะเจาะจงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งลูกค้าเองก็เข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ง่ายขึ้นทำให้ผู้คนเป็นฝ่ายค้นหาคอนเทนต์ซะเอง นี่ทำให้รูปแบบการตลาดเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง...

ทำไมธุรกิจของคุณต้องมี Mobile App?

ถ้าคุณยังคิดว่า Mobile App เหมาะสำหรับแบรนด์ใหญ่ๆ แล้วล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดค่ะ ต่อให้เป็นแบรนด์ระดับเล็กๆ ก็ยังคงต้องตามเทรนด์มือถือยุคนี้กันบ้าง

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW