089-9680111
ทำไมธุรกิจของคุณต้องมี Mobile App?


ทำไมธุรกิจของคุณต้องมี Mobile App?


ถ้าคุณยังคิดว่า Mobile App เหมาะสำหรับแบรนด์ใหญ่ๆ แล้วล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดค่ะ ต่อให้เป็นแบรนด์ระดับเล็กๆ ก็ยังคงต้องตามเทรนด์มือถือยุคนี้กันบ้าง แค่เว็บไซต์ที่เหมาะกับมือถือก็คงไม่พอแล้ว และ Mobile App นี่ล่ะค่ะ ที่จะให้อะไรได้มากกว่าที่คุณคาดคิดเสียอีก! แล้วคุณจะได้รู้ว่า ทำไมธุรกิจของคุณควรจะเริ่มมี Mobile App เป็นของตัวเองสักที..?!


1. อยู่ในสายตาของลูกค้าตลอดเวลา


ผลสำรวจกลุ่มตัวอย่างจาก Digital Life Survey พบว่าผู้คนมีการ Unlock หน้าจอเฉลี่ยถึง 58 ครั้ง และเปิดใช้ Mobile App เฉลี่ยทุก 5 นาที บ่อยยิ่งกว่าเปิดกระเป๋าเงินซะอีก!! รวมไปถึงพฤติกรรมการค้นหา Mobile App ใหม่ๆ ตลอดเวลา... เคยมั้ยคะ โหลด App นึงเพราะจุดประสงค์เดียวที่เราต้องการจะใช้ ไม่มีใน App อื่นๆ นี่คือช่องทางที่เราจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งบนหน้าจอมือถือของลูกค้าค่ะ ความพิเศษอีกอย่างคือ ลูกค้าจะจดจำแบรนด์ได้อย่างอัตโนมัติ ด้วยรูปลักษณ์ใน App ตัวหนังสือต่างๆ หรือแม้กระทั่งไอคอนของApp โดยที่เขาไม่รู้ตัวค่ะ


2. ได้สื่อสารโดยตรงกับลูกค้า


จะมีอะไรดีไปกว่าที่คุณจะสามารถนำเสนอโปรโมชั่นดีๆ ส่วนลด หรือสินค้าใหม่ผ่าน Notifications ของ Mobile App ได้ ใช้ข้อมูลที่ได้จากลูกค้าไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลทั่วไป หมวดของ Mobile App ที่เขาสนใจหรือใช้บ่อย แล้วแจ้งเตือนสิ่งที่ลูกค้ามีแนวโน้มสนใจจนต้องกลับเข้าไปใน App อีกครั้ง เป็นการตลาดทางตรงที่ช่องทางอื่น ยากที่จะทำได้จริงๆค่ะ


3. ให้คุณค่ากับลูกค้า


คำถามที่จะเกิดขึ้นในใจลูกค้าอย่างไม่รู้ตัวก่อนโหลด App คือจะโหลดมาทำไม การทำให้ Mobile App มีประโยชน์ในการใช้งานจึงมีความจำเป็น อย่างเช่น ใช้เก็บคะแนนสะสมในการซื้อสินค้าที่ร้านของคุณ ไม่ต้องพกบัตรเก็บคะแนนสะสมให้ยุ่งยากอีกต่อไป ผลคืออะไรเหรอคะ? เราก็จะได้ทั้งคนที่จะโหลด App และยังทำให้คนเหล่านั้นกลับเข้าไปใช้ App อย่างสม่ำเสมอ


4. สร้างแบรนด์ สร้างการรับรู้


Mobile App ก็เหมือนกับกระดานว่างๆ ที่เราสามารถเข้าไปเติมแต่งอะไรก็ตามที่เราต้องการ แต่สิ่งที่ใส่เข้าไปนั้นควรดึงจุดเด่นและสิ่งที่มีเอกลักษณ์ของแบรนด์มานะคะ การดีไซน์ Mobile App ที่สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดี ใช้ง่าย สะดวกเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ในทางบวก และยิ่งลูกค้าใช้ App บ่อยมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะมีแนวโน้มที่จะรักในแบรนด์มากขึ้นเท่านั้น อย่าได้พลาดโอกาสในการสร้างความประทับใจในตัวแบรนด์กันนะคะ


5. เพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า


ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นอะไร การมีช่องทางเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับธุรกิจของคุณได้ตลอดเวลา นั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณไม่พลาดที่จะได้ลูกค้า แม้ว่าจะเป็นเวลาปิดทำการก็ตาม เช่น แทนที่จะต้องโทรจองโต๊ะอาหารให้เสียเวลา ก็มี Mobile App ที่สามารถจองโต๊ะอาหารได้เพียงแค่ใช้เวลากด 2-3 ปุ่ม ไม่ถึง 10 วินาที ใครบ้างจะไม่ชอบอะไรที่ง่ายและสะดวกขนาดนี้!


6. โดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่ง


เพราะในการแข่งขันของธุรกิจเล็กๆ ธุรกิจที่มี Mobile App ก็ยังถือเป็นส่วนน้อยอยู่ งั้นก็ทำให้ตัวเองเป็นแบรนด์แรกๆในกลุ่มคู่แข่งของคุณที่มี Mobile App ไปเลยสิคะ! เริ่มต้นก้าวใหญ่ๆ นำหน้าคู่แข่งด้วยการมี Mobile App ที่สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้มากกว่าที่คู่แข่งจะทำได้ มี Mobile App ก่อนใคร ได้ใจลูกค้าก่อนใครนะคะ ขอบอก..!!


7.สร้างความ Loyalty ให้ลูกค้า


แค่การโฆษณาแบบเดิมๆ ที่เห็นตามบิลบอร์ด แจกใบปลิว หรืออะไรแบบเดิม อาจไม่สร้าง Impact มากพอให้กับลูกค้า เพราะมีแบรนด์อีกมากมายที่อยู่ในพื้นที่โฆษณาเดียวกัน จึงไม่ได้ทำให้ลูกค้ารู้สึกผูกพันอะไรกับแบรนด์นัก แต่ Mobile App ทำได้ผ่านการติดต่อสื่อสารแบบ 2 ทางกับลูกค้า เหมาะกับการทำ CRM อย่างมาก ยิ่งธุรกิจใกล้ชิดกับลูกค้ามากเท่าไหร่ ลูกค้าก็จะยิ่งรู้สึกผูกพันและรู้สึกอยากใช้บริการจากคุณอยู่เรื่อยๆ ค่ะ

You may also like
จากกระแส Pokemon Go อย่างไรได้บ้าง??

จากกระแส Pokemon Go ที่กำลังโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองในเวลานี้ แน่นอนว่านักการตลาดที่มีวิสัยทัศน์ต้องไม่พลาดที่จะเฝ้ามองและพยายามดึงกระแสนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดของ brand ของตน ตั้งแต่ก่อนที่เกมส์จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เรากำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุมา….ธุรกิจของคุณพร้อมรับมือหรือยัง ?

โลกของเรากำลังเข้าสู่สังคมที่มีผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี ประเทศในกลุ่มอาเซียนมีประชากรที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป มีถึง 36.9 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 5.89 ของประชากรทั้งหมดในอาเซียน สำหรับประเทศไทยมีประชากร กว่า 66 ล้านคน มีจำนวนผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 65 ปี ประมาณ 6.5 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 9.9 ของประชากรทั้งหมดของประเทศ ทำให้ประเทศไทยขึ้นเป็นประเทศที่มีผู้สูงอายุมากเป็นอันดับสองของโลก !!

คุณใช้ Line@ ได้มีประสิทธิภาพหรือยัง?

สำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าแบบใกล้ชิดติดมือแล้วล่ะก็ Line@ ก็คงเป็นอีกสิ่งที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าแบบ two-ways communication ที่สามารถจบการขายและสร้าง brand royalty ได้อย่างดี แต่เราจะเห็นหลายธุรกิจที่มี Line@ แล้ว แต่ยังไม่สามารถใช้ฟีทเจอร์ที่หลากหลายจาก Line@

ยุค O2O

เพราะ...การต่อสู้ด้านธุรกิจที่รุนแรงขึ้น รวดเร็วขึ้นทุกวัน ตามโลกไร้พรมแดนที่เราเรียกว่าอินเตอร์เน็ต ทำให้ทุกชีวิตสามารถที่จะรับรู้ข่าวสารข้อมูล พร้อมกับบอกต่อไปยังคนรอบข้างได้เพียงปลายนิ้ว

คุณพร้อมที่จะมี Mobile App แล้วหรือยัง?

คงไม่จำเป็นต้องบอกกันอีกต่อไปแล้วว่าสื่อออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากกว่าสื่อออฟไลน์หรือไม่ สิ่งที่น่าจับตามองมากกว่านั้นก็คือ Mobile Application เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากจริงๆ ค่ะ ใครที่กำลังคิดอย่างจริงจังที่จะมี Mobile Application ของธุรกิจคุณเอง คุณคงจะไม่อยากพลาดบทความนี้แน่

Thailand 4.0

หลายคนคงเคยได้ยิน Thailand 4.0 กันมาแล้ว ไม่ว่าจะเคยเข้าสัมนาอบรมวิชาการ ได้ยินจากข่าวเศรษฐกิจ หรือศึกษาจากแหล่งความรู้ต่างๆ ก็คงทราบว่าเป็นนโยบายที่จะทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยของเราพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW