089-9680111
BIGO LIVE !!

สวัสดีครับผมพักนี้สังเกตกันไหมว่าจะมีเพื่อนๆ เราใน Facebook มีโพสต์ภาพที่มีลักษณะเหมือนเป็น Profile ให้ติดตามกันอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะสาวสวยทั้งหลาย คุณอาจสงสัยว่า เอ๊ะ! นี้มันคือ IG หรือ Twitter ปรับโฉมใหม่หรือไงวะ! ผมเฉลยให้เลยละกันมันคือ App Reality ไว้ให้จัดรายการบน Video streaming นั่นเอง โหคราวที่แล้วเพิ่งมี Facebook Live ไปไอ้นี้ออกมาแข่งกันอีกละ แต่ในฐานะนักการตลาดอย่างเราจะมาดูกันว่ามันจะใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้างนะ ?


เอาล่ะ ! คุณลองนึกเล่นๆ ดูนะครับว่าถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบแสดงออกอยากเป็นที่รู้จักและได้รับความชื่นชอบจากประชาชนหรือกลุ่มคนที่คุณตั้งเป้าหมายไว้ มีหนทางไหนบ้าง…ที่จะช่วยคุณให้ประสบความสำเร็จได้ ?แน่นอนว่าถ้าเป็นในยุคก่อนอาจจะต้องเป็นดารา นักร้อง เพื่อให้ได้ออกทีวี ถ่ายปกนิตยสาร เล่น Music Video แต่ยุคนี้ไม่ใช่แบบนั้น ! เมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งจะมี Feature ใหม่ของทาง Facebook นั่นคือ Facebook live ทำให้คุณถ่ายทำรายการสดของคุณได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีคุณสมบัติให้คนที่ดูคุณอยู่ Chat คุยกับคุณแบบ Real time อีกด้วย แต่…BIGO LIVE มันเจ๋งตรงไหน ? ไปดู


1. ระหว่างที่เผยแพร่รายการสด On - Air ผู้ชมสามารถส่งหัวใจ , ดอกไม้ จนถึง “Virtual Gift” หรือ VGift ของขวัญอิเลคโทรนิคให้กับคนที่ออกหน้ากล้องได้ทันที


2. ทีม BIGO LIVE THAILAND เพิ่งมีการมาเปิด casting เพื่อหาคนรุ่นใหม่มาเป็น DJs / VJs ประจำแอพฯประเทศไทย ซึ่งรายละเอียดตรงนี้ไปติดตามกันได้ที่แฟนเพจ BIGO LIVE เลยครับ


3. การลงทะเบียนเข้าใช้ BIGO LIVE มีให้เลือก 3 ช่องทางว่าจะใช้ Facebook, Twitter หรือ Google+ ส่วน ชื่อ,เพศ,ภาพประจำตัว จนถึงรายละเอียดส่วนตัว สามารถเข้าไปปรับแก้กันทีหลังได้


4. เมื่อเปิดตัวแอพฯเข้ามาในหน้าแรกก็จะพบกับบรรดาผู้ใช้ BIGO ที่กำลัง On-Air กันอยู่ ซึ่งเราก็สามารถเลื่อนหน้าจอ ขึ้น-ลง เพื่อเลือกกดเข้าไปดูได้เลย


คอนเทนท์ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆกันคือเปิด Live พูดคุย โชว์ชีวิตประจำวันกันไป รองลงมาก็เป็นการร้องเพลง นานๆทีจะมีอะไรใหม่ๆ แปลกๆ อย่างโชว์มายากล ,ดูดวง ,ทำอาหาร หรือ เล่าเรื่องผี แต่จุดนี้ต้องดูกันไปยาวๆ ถ้าคนรู้จักแอพฯเยอะขึ้น ก็อาจจะมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาก็ได้ และที่สำคัญหากแบรนด์ของคุณสามารถใช้เครื่องมือใหม่ๆ เหล่านี้ในการทำตลาดรายแรก ๆ ได้ก่อนคนอื่นก็เป็นไปได้ว่ามันสามารถสร้างผลตอบรับให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ !!


Credit รูปภาพ : http://www.mxphone.net/060416-review-bigo-live/

You may also like
กระแส Fintech บูมหนักส่ง คุณพร้อมหรือยัง !!

เริ่มสังเกตไหมว่ายุคนี้คนเราเริ่มมีไลฟ์สไตล์…รักความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ทำงาน รวมไปถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า จึงทำให้ยุคนี้เริ่มมีร้านค้าออนไลน์มากขึ้นทุกวันอย่างที่เราเห็นการโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Page , Instagram , Line@ , Youtube , Google + และอื่นๆ อีกมากมาย

ทำ Content Marketing ยังไงให้คลิกใจลูกค้า?

ได้ยินคำว่า Content Marketing หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องไม่แปลกใหม่ แต่รู้มั้ยว่าสิ่งที่แตกต่างไปจากยุคเดิมๆ นั่นคือช่องทางการสื่อสารในยุคใหม่ที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและเฉพาะเจาะจงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งลูกค้าเองก็เข้าถึงสื่อต่างๆ ได้ง่ายขึ้นทำให้ผู้คนเป็นฝ่ายค้นหาคอนเทนต์ซะเอง นี่ทำให้รูปแบบการตลาดเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง...

ทำไมธุรกิจของคุณต้องมี Mobile App?

ถ้าคุณยังคิดว่า Mobile App เหมาะสำหรับแบรนด์ใหญ่ๆ แล้วล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดค่ะ ต่อให้เป็นแบรนด์ระดับเล็กๆ ก็ยังคงต้องตามเทรนด์มือถือยุคนี้กันบ้าง

จากกระแส Pokemon Go อย่างไรได้บ้าง??

จากกระแส Pokemon Go ที่กำลังโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองในเวลานี้ แน่นอนว่านักการตลาดที่มีวิสัยทัศน์ต้องไม่พลาดที่จะเฝ้ามองและพยายามดึงกระแสนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดของ brand ของตน ตั้งแต่ก่อนที่เกมส์จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

เรากำลังจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุมา….ธุรกิจของคุณพร้อมรับมือหรือยัง ?

โลกของเรากำลังเข้าสู่สังคมที่มีผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี ประเทศในกลุ่มอาเซียนมีประชากรที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป มีถึง 36.9 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 5.89 ของประชากรทั้งหมดในอาเซียน สำหรับประเทศไทยมีประชากร กว่า 66 ล้านคน มีจำนวนผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 65 ปี ประมาณ 6.5 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 9.9 ของประชากรทั้งหมดของประเทศ ทำให้ประเทศไทยขึ้นเป็นประเทศที่มีผู้สูงอายุมากเป็นอันดับสองของโลก !!

คุณใช้ Line@ ได้มีประสิทธิภาพหรือยัง?

สำหรับธุรกิจที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าแบบใกล้ชิดติดมือแล้วล่ะก็ Line@ ก็คงเป็นอีกสิ่งที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าแบบ two-ways communication ที่สามารถจบการขายและสร้าง brand royalty ได้อย่างดี แต่เราจะเห็นหลายธุรกิจที่มี Line@ แล้ว แต่ยังไม่สามารถใช้ฟีทเจอร์ที่หลากหลายจาก Line@

CONTACT US

ฝ่ายขาย (Sales) : 089-9680111

Tel : 02-1939048

Fax : 02-1939048

Mail : sales@revoitmarketing.com

Line@ : @revoitmarketing

กรอกเบอร์โทร LINE ID หรือ Email ที่ท่านสะดวกให้ติดต่อกลับ

Name

Phone, LINE ID
Or Email

Requirement

REVOLUTION IT & MARKETING
COMPANY LIMITED

290/42 Soi Ladphrao 84 ( Sangkhomsongkhrotai1 ) ,Praditmanutham Rd, Wangthonglang, Bangkok, 10310

CALL NOW